Top 6 cách đặt title hấp dẫn người đọc

Làm thế nào để đặt tiêu đề hay và hấp dẫn. Để giúp hấp dẫn độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên thì đừng nên bỏ qua những cách đặt title hấp dẫn dưới đây nhé.

Trong một bài viết title đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thành công của bài viết đó. Bởi khi một bài viết có tiêu đề hay sẽ gây được sự chú ý và tò mò đối với người đọc. Vậy làm thế nào để đặt tiêu đề hay và hấp dẫn, giúp độc giả cảm thấy hứng thú. Để giúp hấp dẫn độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên thì đừng nên bỏ qua những cách đặt title hấp dẫn dưới đây nhé.

    Title đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến sự thành công của bài viết đó.

Sử dụng những con số

Một trong những cách đặt title hấp dẫn người đọc đó là sử dụng những con số. Việc sử dụng những con số sẽ gây được ấn tượng và thu thú người đọc hơn. Ví dụ như “top 6 cách đặt title hấp dẫn người đọc”.

Bên cạnh đó, nếu là người tinh tế bạn sẽ thấy rằng khi tìm kiếm một từ khóa nào đó thì những tiêu đề chứa chữ số sẽ hiện lên đầu tiên. Nếu chưa thực sự tin tưởng thì bạn hãy thử kiểm chứng bằng cách tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào trên công cụ tìm kiếm mà xem. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên rằng điều này là hoàn toàn chính xác.

Đặt tiêu đề dưới dạng câu hỏi

Cách đặt title thu hút sự chú ý của độc giả tiếp theo là đặt tiêu đề dưới dạng một câu hỏi. Bởi hầu hết mọi người đều có tính tò mò. Do đó, khi đặt title dưới dạng câu hỏi sẽ gây sự hứng thú hơn cho người đọc.

Tuy nhiên, khi sử dụng dạng câu hỏi để đặt cho tiêu đề thì bạn phải chú ý tiêu đề phải được đặt làm sao có tính thú hút, hứa hẹn mang tới một câu trả lời ý nghĩa cho người đọc. Ngoài ra, tránh đặt những câu hỏi vô nghĩa hay câu trả lời quá dễ dàng.

             Đặt tiêu đề dưới dạng câu hỏi giúp gây sự chú ý tới độc giả hơn.

Đặt tiêu đề ở dạng hướng dẫn

Cách đặt title ở dạng hướng dẫn được sử dụng rất phổ biến. Bạn có thể sử dụng một số cách đặt tiêu để ở dạng hướng dẫn như “ Mẹo…, Cách làm…, Các cách,…” Tuy nhiên, đây là dạng tiêu để được sử dụng phổ biến nên bạn cần phải đa dạng và sáng tạo khi đặt title.

Sử dụng những phép so sánh khi đặt tiêu đề

Khi một tiêu đề được đặt theo phương pháp so sánh thì sẽ kích thích sự tư duy của người đọc. Từ đó sẽ gây được sự tò mò rằng không biết câu trả lời và suy luận của mình có đúng hay không. Tiêu đề dạng so sánh được đặt như “…. và… có khác nhau không” hoặc “…. và… khác nhau như thế nào”.

Sử dụng những pháp ngữ đặc biệt

Bạn đang phân vân và không hiểu những pháp ngữ đặc biệt này là gì phải không nào. Những pháp ngữ đặt biệt này có thể là một câu thành ngữ, một tác phẩm văn học, một triết lý sống,…  Những pháp ngữ đặc biệt sẽ tạo cho người đọc một cảm giác mới lạ. Từ đó người đọc sẽ cảm thấy hứng thú hơn.

Sử dụng những ngữ pháp đặc biệt hay là những từ ngữ quyền lực giúp tăng giá trị cho tiêu đề.

Tiêu đề hướng trực tiếp đến đối tượng

Một trong những cách đặt title hấp dẫn người đọc, gây sự tò mò cuối cùng mà chúng tôi muốn bật mí tới các bạn là đặt tiêu để hướng trực tiếp đến đối tượng. Ví dụ như “Nếu bạn là……..”, “Bạn sẽ làm thế nào khi….?”. Khi sử dụng cách đặt title này nghĩa là bạn đang muốn nói với độc giả rằng bài viết này được biên soạn ra dành cho chính bạn.

Tóm lại khi đặt tiêu đề để thu thú và gây ấn tượng đối với độc giả thì bạn nên chú ý tới những cách đặt title mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên. Chắc chắn với những cách đặt title trên sẽ giúp những người mới biết cách làm thế nào để có được một tiêu đề hay và lôi cuốn.

Nếu chưa biết cách đặt tiêu đề làm sao cho hay và hấp dẫn các bạn có thể tham khảo thêm tại website https://web5s.net/  để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

         https://web5s.net/ – Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!