Tối ưu hóa tốc độ Load Site (tải trang)

Tối ưu hóa tốc độ Load Site (tải trang)

Tối ưu hóa tốc độ Load Site (tải trang) là công việc phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng lập trình code của một Coder. Quá trình đòi hỏi kiến thức vững dựa trên các tiêu chí code chuẩn SEO. Đây là một trong những công việc quan trọng hàng đầu về việc điều hướng người dùng, dữ chân người dùng trong toàn bộ một chiến lược SEO. Tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ Time Onsite (thời gian ở lại trang) của người dùng. Đồng thời với 1 socure code nhẹ, thân thiện, dễ hiểu. Các bộ máy tìm kiếm (Search Engine) cũng sẽ dễ dàng thu thập thông tin website của bạn hơn!.

Tốc độ Load Site (tải trang) Phụ thuộc vào những yếu tố nào!.

Khi một người dùng truy cập vào website của bạn. Thông thường nếu website của bạn tải quá 10 giây, quá 20 giây thì có tới 98% người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Họ sẽ thoát ngay và đến với website của bên đối thủ khác. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu nếu xét về mặt Marketing Online!.

  • Tốc độ Load site (tải trang) sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:
  • Socure Code nặng hay nhẹ
  • CSS nội tuyến & CSS ngoại tuyến
  • Có Flash hay không
  • Jquerry (hiệu ứng)
  • Cấu hình Host, VPS, Sever

1. Cấu hình Host, VPS, Sever

Ở tiêu chí này các bạn sẽ khó ít có khả năng can thiệp. Với kinh nghiệm của mình các bạn nên chọn các bên đối tác cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo được lượng băng thông truy xuất dữ liệu đến website của bạn!. Không nên ham rẻ, không tốt cho SEO nếu trong trường hợp xẩy ra sự cố đối với Sever, mọi tâm huyết và công sức của bạn dễ mà đổ xuống sông xuống biển!.

2. Jquerry (hiệu ứng)

Jquerry là một loại ngôn ngữ lập trình nhằm tạo ra các hiệu ứng chuyển động đẹp cho website của bạn. Bạn nên sử dụng Jquerry để làm cho phần Design của website trở nên sinh động, đẹp trong mắt độc giả. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng nó. Bở vì có khá nhiều loại Jquerry ảnh hưởng nặng đến quá trình tải trang của người dùng. Tốt nhất bạn hãy sử dụng các thuộc tính hiệu ứng trong CSS thay cho Jquerry để đảm bảo tốc độ Load site ưng ý nhất!.

3. Có Flash hay không?.

Flash là tệp tin dạng .swf được lập trình như một ứng dụng thông thường. Với một tệp tin Flash nó có dung lượng khá nặng. Đây là lý do khiến website của bạn “ì ạch” trong quá trình tải trang. Tốt nhất bạn không nên sử dụng File Flash trong website. Thay vào đó bạn nên sử dụng các tệp tin ảnh động GIF để thay thế. Chú ý rằng mọi giá trị trong Frame Flash google không thể đọc được dữ liệu. Vậy nên tốt nhất là hãy nói không với Flash.

4. CSS nội tuyến & CSS ngoại tuyến!.

Phần này các bạn có kiến thức căn bản về HTML & CSS sẽ nắm bắt được khá nhanh.

CSS nội tuyến là bạn định dạng thuộc tính trực tiếp ngay trên thực thể.

VD: <font size=”16px” color=”red”>thực thể</font>

CSS ngoại tuyến là bạn định dạng thông qua tệp tin CSS. Trong quá trình khai báo thực thể bạn chỉ việc kết nối lớp CSS đó đến và định dạng cho thực thể.

VD: <p clas=”css”>thực thể</p>

Với kiểu khai báo CSS nội tuyến, website của bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đọc dữ liệu code. Code của bạn sẽ khá nặng trong khi tệp trích xuất HTML sẽ có dung lượng lớn. Điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website bạn. Tốt nhất bạn hãy chăm chút vào việc khai báo CSS ngoại tuyến!.

5. Socure Code nặng hay nhẹ

Có khá nhiều trường hợp đáng tiếc là Socure thiết kế không chuyên nghiệp. Sơ đồ cấu trúc các tệp tin trong 1 website mã nguồn quá nặng. Điều này ảnh hưởng nặng nhất đến quá trình tải trang. Tốt nhất bạn hãy chọn lọc các loại mã nguồn và tối ưu cấu trúc website đến mức nhẹ nhất có thể. Loại bỏ các phần code thừa không có tác dụng để giảm tối đa tốc độ tải trang của người dùng!.