Tối ưu SEO Meta Title, Description cho trang chủ WordPress

Tối ưu SEO Meta Title, Description cho trang chủ là 1 trong những công đoạn tuy đơn giản nhưng là ưu tiên số 1 trong quá trình xây dựng website, Tối ưu Onpage code chuẩn SEO và Ranking từ khoá lên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Thông thường SEO cho trang chủ người ta thường tập trung SEO các từ chung nhất có mức độ khó cạnh tranh cao nhất kèm thương hiệu của doanh nghiệp!.

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành tối ưu chuẩn SEO các thẻ meta Title và thẻ Meta Description cho trang chủ (home) của mã nguồn website Worpress nhé!. Để hoàn thiện kỹ năng tối ưu này các bạn có thể tham khảo lại bài học trước về cách cấu hình trong SEO By Yoast Plugin cho các thẻ Title và Meta. Làm phụ trợ cho bước này tốt hơn!.

2 Bước Tối ưu SEO Meta Title, Description cho trang chủ

Để thiết lập và Tối ưu SEO cho thẻ Meta Title và thẻ Meta Description cho trang chủ, Các bạn vào trình đơn SEO trong phần quản trị -> Chọn Title & Meta. Chuyển sang Tab Homepage.

1. Thiết lập Meta Description cho trang chủ WordPress

Tại ô Meta Description Template bạn nhập vào nội dung đoạn mô tả ngắn cho trang chủ. Đoạn nội dung này sẽ được tự động lấy làm thẻ Meta Description cho trang chủ!.

Sau khi thiết lập, bạn có thể sử dụng Add-ons SEO Quake hoặc ra ngoài trang chủ View Socure để kiểm tra thẻ Meta Description của trang chủ!.

2. Thiết lập Meta Title (tiêu đề) cho trang chủ WordPress

Có 2 phương pháp để tối ưu tiêu đề cho trang chủ. 1 là tại khung soạn title của Homepage ở hình ảnh trên bạn nhập văn bản tiêu đề cho trang chủ. Hoặc để nguyên cấu trúc như trên rồi vào phần cài đặt (setings nếu dùng tiếng anh) -> Chọn phần tổng quan (General nếu là tiếng anh) và tiến hành cài đặt tên cho website.

Với thiết lập như trên. WordPress sẽ tự động lấy đoạn Khẩu hiệu nối với Tiêu đề trang cách nhau và dấu – để làm tiêu đề trang. Sau này có chỉnh sửa gì bạn cũng chỉ việc vào đây và chỉnh sửa, tối ưu!.

Và để chắc chắn là bạn đã tối ưu thẻ Meta Title và Meta Description thành công cho trang chủ của WordPress, bạn sử dụng thêm SEO Quake và kiểm tra lại 1 lần nữa. Nếu dấu tích V xanh như trên hình là Ok rồi nhé!. Thanks!.