Kiến thức Seo

Tìm kiếm bằng giọng nói có phải là hướng tìm kiếm năm 2019?

SEO sắp bước vào một kỷ nguyên mới với nhiều sự thay đổi. Tìm kiếm bằng giọng nói có phải là hướng tìm kiếm năm 2019 hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhiều người tin rằng, SEO sắp bước vào một kỷ nguyên mới mà trong đó, Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ chứng minh được sức ảnh hưởng của mình. Vậy, đây có phải là xu hướng tìm kiếm năm 2019 hay không? Các SEOer cần phải làm gì để bắt kịp với xu hướng tìm kiếm này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tìm kiếm bằng giọng nói là hướng tìm kiếm năm 2019

Comscore từng đưa ra dự đoán, 50% lượng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Thế nhưng trên thực tế, nhiều người tin rằng, xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói thậm chí còn đến nhanh hơn thế. Cụ thể, nó sẽ trở thành xu hướng tìm kiếm phổ biến ngay trong năm 2019 sắp tới đây. Dưới đây là những lý do cho thấy điều đó có khả năng trở thành sự thật.

– Lượng người dùng smartphone đang tăng mạnh

Năm 2017, tỷ lệ người dùng smartphone tăng 6%, tăng tổng số người dùng lên hơn 7 triệu người tại Việt Nam. Chưa có thống kê chính thức cho năm 2018, nhưng dự kiến con số này cũng không ngừng được gia tăng. Ở hầu hết các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android, Ios…, các tính năng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói được cài đặt sẵn và rất thuận tiện cho người dùng.

                          Việt Nam đang có hàng triệu người dùng smartphone

– Lỗi trong tìm kiếm bằng giọng nói đã được khắc phục

Cùng với sự phát triển công nghệ sau mỗi lần cập nhật, tỷ lệ lỗi trong phương thức tìm kiếm này hiện nay đã được khắc phục rất nhiều. Theo Giám đốc chương trình phát triển của Google, tỷ lệ lỗi hiện nay đã giảm từ 25% xuống còn 8%. Không còn là gì vật cản để tìm kiếm bằng phương thức giọng nói trở thành xu hướng trong tương lai gần.

– Một phương thức tìm kiếm đem lại nhiều hữu ích

So với phương thức tìm kiếm truyền thống (gõ nội dung tìm kiếm) thì tìm kiếm bằng cách nói đem lại nhiều hữu ích hơn. Người dùng chỉ cần bật tính năng hỗ trợ giọng nói và nói bất cứ thông tin cần tìm kiếm nào, công cụ tìm kiếm sẽ trả về kết quả tương ứng. Người dùng cũng không phải e ngại về việc gõ từ khóa như thế nào, có cần đúng chính tả hay không, có cần có dấu hay không… vì tất cả đã được phần mềm làm giúp bạn, bạn chỉ cần nói chính xác từ khóa mà mình muốn tìm kiếm mà thôi.

Cách tối ưu SEO để phù hợp với Tìm kiếm bằng giọng nói

Như phân tích ở trên, Tìm kiếm bằng phương thức giọng nói sẽ trở thành xu hướng tìm kiếm trong năm 2019 và sau đó nữa. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn cần phải nắm được cách thức tối ưu nội dung để phù hợp với sự chuyển mình này của xu hướng tìm kiếm.

          Google tiên phong trong việc phát triển tính năng hỗ trợ bằng giọng nói

Tập trung vào những từ khóa dài

Nếu như ở phương thức tìm kiếm truyền thống, người dùng ưu tiên gõ những từ khóa ngắn, thì với phương thức Tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng lại quen nói những từ khóa dài hơn. Vì vậy, bạn hãy thay đổi phương thức SEO bằng cách tập trung vào những từ khóa dài.

Viết tự nhiên nhất có thể

Thay vì cố nhồi nhét từ khóa vào bài viết một cách gượng ép, bạn hãy cố gắng viết một cách tự nhiên nhất có thể, do Tìm kiếm bằng giọng nói hướng tới những nội dung mang tính đàm thoại, giao tiếp nhiều hơn.

Ưu tiên SEO theo địa phương

Một trong những việc quan trọng bạn cần làm để bắt kịp với xu hướng Tìm kiếm mới này chính là xây dựng Google My Business của bạn. Đồng thời, chọn những từ khóa có tính địa phương bằng cách kết hợp chúng với địa danh, vùng địa lý cụ thể.

Hi vọng với những phân tích ở trên bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Tìm kiếm bằng phương thức giọng nói có phải xu hướng tìm kiếm trong năm 2019 hay không. Để không tụt lại phía sau, bạn cần nhanh chóng bắt kịp xu hướng nay và thay đổi chiến dịch SEO của mình ngay từ hôm nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng vẫn cần duy trì phương thức SEO truyền thống, bao gồm cả onpage và onpage. Làm được những điều ấy sẽ giúp website của bạn vững mạnh hơn bất cứ đối thủ nào. Chúc các bạn thành công.

https://web5s.net/ – Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Previous
Next