Web5s.net

Transfer tên miền là gì? Cần lưu ý gì khi transfer tên miền?

Hiện nay ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Transfer tên miền. Bạn đã hiểu Transfer tên miền là gì chưa? Tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về Transfer domain nhé!

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin chi tiết về Transfer tên miền trong bài viết dưới đây. 

Transfer tên miền là quá trình chuyển đổi tên miền của website từ một tên miền cũ sang tên miền mới.

Transfer tên miền là gì?

Transfer tên miền chính là quá trình chuyển đổi từ một nhà cung cấp tên miền này để chuyển sang một nhà cung cấp tên miền khác. Nhưng nếu muốn transfer tên miền thì các bạn cần cho website của mình trả phí cho các nhà cung cấp dịch vụ mới. 

Transfer tên miền cũng được thực hiện tương tự như việc gia hạn tên miền. Ví dụ như, tên miền của bạn đang sử dụng sẽ hết hạn vào tháng 4 và các bạn muốn thực hiện transfer tên miền vào tháng 2. Thì sau khi thực hiện transfer tên miền thành công, tên miền của bạn sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa, tức là đến tháng 4 năm sau tên miền của bạn mới hết hạn. 

Khi nào cần Transfer tên miền 

Hiện nay có 2 lý do chính giúp bạn quyết định cần Transfer tên miền. Cụ thể:

Thứ nhất: Sau khi mua các bạn đã mua tên miền cho website. Nhưng bạn lại nhận ra là nhà cung cấp không đáp ứng đúng dịch vụ như cam kết hoặc hỗ trợ bạn không nhiệt tình. Lúc này, các bạn cần phải chuyển tên miền đến với một nhà cung cấp chuyên nghiệp hơn.

Thứ hai: Nếu như bạn thấy nhà cung cấp tên miền khác có nhiều chính sách về giá tốt hay các chương trình giảm giá hấp dẫn. Lúc này, các bạn có thể Transfer domain để thực hiện tối ưu chi phí sử dụng.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đối với những tên miền chính, quan trọng. Nếu như các bạn đã chọn được dịch vụ đáng tin cậy. Thì lúc này không cần thiết phải chuyển sang nhà cung cấp khác để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là mất tên miền. Còn đối với những tên miền phụ, các bạn có thể chuyển đổi nhà cung cấp để để tiết kiệm chi phí.

Transfer tên miền,Transfer tên miền là gì

Có rất nhiều loại tên miền khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Hướng dẫn 5 bước Transfer tên miền nhanh chóng

Theo quy định của Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, một tên miền muốn thay đổi cần phải hoạt động trên 60 ngày tính từ thời điểm đăng ký. Và phải chuyển đổi trước 30 ngày kể từ ngày tên miền đó hết hạn sử dụng của nhà cung cấp cũ. Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy đăng ký tên miền theo 5 bước sau đây:

Bạn cần phải liên hệ với nhà đăng ký muốn chuyển đến để có được sự đồng thuận giữa hai bên, từ đó hoàn thiện các hồ sơ đăng ký chuyển đổi (nếu có) theo quy định của nhà đăng ký. 

  • Tiếp theo bạn  cũng phải liên hệ và xác thực sự đồng thuận từ nhà đăng ký cũ về việc chuyển đổi Transfer tên miền của mình tới tên miền mới. 
  • Tiến hành lấy Authorization Key (Auth code) từ nhà đăng ký cũ sau đó bạn cung cấp mã này cho nhà đăng ký mới.
  • Cuối cùng, sau khi tên miền đã được chuyển đổi thành công, các bạn sẽ tiếp tục kiểm tra thông tin nhà đăng ký quản lý tên miền của mình thông qua hệ thống kiểm tra tên miền.

Hoạt động transfer tên miền là cần thiết giúp cho bảo mật của website được tối ưu hoá hơn.

Những lưu ý để tiến hành Transfer tên miền hiệu quả

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu được Transfer tên miền là gì thì để tiến hành Transfer tên miền một cách nhanh chóng thì các bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Hãy sử dụng Name Server trung gian khi Transfer tên miền

Để có thể đảm bảo, người dùng khi truy cập vào trang web cũ của bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình chuyển đổi tên miền. Các bạn hãy sử dụng Name Server trung gian. Điều này sẽ giúp bạn không bị đánh mất khách hàng cũ khi họ truy cập vào tên miền cũ trước đây.

Unlock tên miền cũ và lấy mã EPP Code (Authentication Code, Auth Code)

Một trong những yêu cầu bắt buộc khi chuyển đổi tên miền đó chính là unlock tên miền cũ. Việc này, bạn cần phải chuẩn bị từ sớm để đến khi thực hiện Transfer domain sẽ không mất thêm thời gian hoàn tất thủ tục.

Trước khi transfer tên miền, các bạn cần đảm bảo rằng tắt hết các chức năng ẩn đi.

 

Tắt các chức năng ẩn thông tin tên miền (nếu có)

Tiếp bạn, các bạn cần xác thực yêu cầu phải là chủ sở hữu tên miền đó thì mới có thể Transfer domain được. Hiện nay, đa phần các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam vẫn đang để mặc định ẩn tính năng này. Do đó, các bạn cần yêu cầu họ bật tính năng này lên để chuyển đổi – Transfer tên miền thành công.

Ngoài ra, các bạn cũng cần kiểm tra xem tất cả thông tin sở hữu được  đảm bảo tất cả đều chính xác, đặc biệt là email đã sử dụng đăng ký.

Liên hệ trả phí cho nhà cung cấp mới

Trên thực tế có một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu người dùng phải trả phí Transfer trước khi làm chuyển đổi tên miền. Nhưng mức giá này sẽ  thường thấp hơn so với phí gia hạn và bạn phải đóng theo năm quy định. Do đó, nếu các bạn có nhu cầu transfer tên miền hãy liên hệ trả phí trước. 

Kiểm tra lại email cá nhân

Khi tiến hành transfer tên miền, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn phải xác thực qua email cá nhân mà bạn sử dụng. Do đó, các cần phải kiểm tra email để đảm bảo xem email có hoạt động tốt không nhé. 

Tạm kết: 

Hy vọng các thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết transfer tên miền là gì? Và cách transfer tên miền hiệu quả cho website hiệu quả. Nếu các bạn có thông tin gì cần thắc mắc về transfer tên miền. Hãy liên hệ ngay với Web5s.net với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và đăng ký tên miền. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn chuyển đổi những tên miền chất lượng và tối ưu được sự xuất hiện của chúng trên thanh công cụ tìm kiếm. 

Exit mobile version