Kiến thức Seo

Sử dụng mạng xã hội như thế nào để tốt cho Seo?

Sử dụng mạng xã hội như thế nào để tốt cho Seo? Luôn là câu hỏi được các Seoer đặt ra và để có câu trả lời ý nghĩa nhất mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Các bạn biết đấy mạng xã hội hiện nay đang vô cùng là phát triển, theo thống kê thì người Việt Nam sử dụng mạng xã hội nhiều thứ 7 trên thế giới. Điều này khẳng định rằng mạng xã hội ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như thế nào. Nếu những người làm SEO mà bỏ qua mạng xã hội thì đó chính là sai lầm lớn. Nhưng sử dụng mạng xã hội như thế nào để tốt cho Seo? Thì không phải ai cũng biết.

                 Các mạng xã hội phổ biến hiện nay được nhiều người dùng

Tầm quan trọng của mạng xã hội trong SEO

Mạng xã hội chính là một phần không thể tách rời trong SEO, bởi các trang mạng xã hội đều cho phép người dùng đặt backlink để phục vụ cho quá trình SEO website. Bạn thử tưởng tượng xem facebook có tới hàng tỷ người sử dụng chỉ cần số lượng nhỏ người đó truy cập vào website của bạn thì chắc chắn website của bạn sẽ được Google đánh giá cao và cho lên top ngay lập tức.

Những SEOer như chúng ta thường vất vả đi tìm những website có PR cao để đặt backlink mà quên đi rằng mạng xã hội là một nơi lý tưởng nhất để đặt những backlink. Mỗi mạng xã hội đều có những ưu điểm chúng ta cần phải biết cách tận dụng những ưu điểm đó để mang lại hiệu quả cho công việc của chúng ta.

Đặc biệt với những đơn vị nào đang muốn quảng cáo thương hiệu hay bán sản phẩm thì thị trường mạng xã hội là hoàn hảo hơn cả. Những comment đa chiều về sản phẩm sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được nhược điểm của sản phẩm để đưa ra thị trường sản phẩm tốt hơn và được nhiều khách hàng tin tưởng hơn.


                                  Mạng xã hội rất tốt cho SEO website

Sử dụng mạng xã hội như thế nào để tốt cho SEO?

Có rất nhiều cách để SEO trên mạng xã hội và phổ biến là một số hình thức  như sau. Với những hình thức này chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chia sẻ nội dung trên trạng thái cá nhân, group

Khi bạn làm như vậy thì trong bảng tin chia sẻ của bạn sẽ được tất cả bạn bè trong danh sách của bạn sẽ nhìn thấy. Nếu thông tin hữu ích họ sẽ clink vào đọc và share nếu không chỉ cần để lại 1 like thì cũng đã rất tốt rồi.

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ vào nhóm hoặc tag tên những người bạn của mình vào làm như vậy thì những thành viên trong nhóm và người bạn của bạn bè bạn đều có thể nhìn thấy thông tin. Đây là cách thức truyền tải nội dung đến người dùng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay.

Với cách chia sẻ nội dung trên trang cá nhân này thì bạn có thể áp dụng cho tất cả mọi trang mạng xã hội hiện nay như facebook, Google Plus +, Twitter, Pinterest…

Livestream kêu gọi

Một trong những hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay được nhiều người thực hiện và đã rất thành công đó chính là livestream. Tính năng này chỉ có trên Facebook nó đem lại hiệu quả ngay lập tức.

Hình thức này phù hợp với những đơn vị muốn bán hàng, muốn quảng cáo thương hiệu bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người dùng và quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu mà bạn muốn.

Với cách làm này cũng sẽ nhanh chóng đưa thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến một cách nhanh nhất.

Trên đó là những thông tin về cách sử dụng mạng xã hội như thế nào để tốt cho công việc SEO các bạn có thể tham khảo và lựa chọn một cách làm hợp lý nhất. Sử dụng mạng xã hội bạn phải trở thành người khôn khéo dẫn dắt người dùng đến những gì bạn muốn.

Mạng xã hội cũng là một con dao hai lưỡi nó sẽ đem lại hiệu quả tích cực nếu bạn biết cách khai thác ngược lại nó sẵn sàng dìm bạn xuống bất cứ lúc nào vì vậy bạn cần phải hết sức tỉnh táo.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://web5s.net/ để tìm hiểu một số thông tin thú vị khác hay có nhu cầu SEO web để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

https://web5s.net/ – Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!

Previous
Next