Kiến thức Seo

Tốc độ tải trang có quan trọng trong SEO? Cách đo và tăng tốc độ tải?

Google đánh giá thứ hạng website thông qua nhiều yếu tố trong đó có tốc độ tải. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về tầm quan trọng, cách đo và tăng tốc độ tải trang.

Tốc độ tải trang web là một yếu tố cơ bản, quan trọng trong lĩnh vực SEO. Các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá thứ hạng website thông qua nhiều yếu tố trong đó có tốc độ tải. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về vấn đề tầm quan trọng, cách đo lường và tăng tốc độ tải website.

                              Thời gian tải trang rất quan trọng trong SEO

Tầm quan trọng của tốc độ tải trang trong SEO hiện nay.

Bên cạnh những yếu tố về nội dung, tiêu đề, backlink,… thì tốc độ tải của website cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO. Đây là một trong các nhân tố để Google đánh giá thứ hạng của trang vì tốc độ tải có ảnh hưởng đến sự đánh giá của người sử dụng. Nếu trang load chậm thì tỷ lệ thoát trang của người sử dụng sẽ rất cao.

Nếu trang web của bạn có tốc độ tải nhanh thì người xem có thể tìm thấy nhiều website hơn và tìm hiểu được nhiều nội dung trong trang trong cùng một thời gian. Như vậy thì khả năng yêu thích và chia sẻ của họ lên các mạng xã hội về web của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với web có tốc độ tải trang chậm.

Con bọ tìm kiếm thông tin có giới hạn về thời gian. Vì vậy, nếu thời gian tải web càng ngắn thì kết quả số lượng trang được index, sắp xếp danh mục càng nhiều hơn.

Cách thức đo lường của thời gian tải trang phổ biến

Có 3 yếu tố đo lường về thời gian tải trang đó là thời gian trả lời, tổng thười tải, tổng thời gian tải web hoàn chỉnh.

 • Thời gian trả lời là thời gian server dùng để trả lời một yêu cầu.
 • Tổng thời gian tải trang là thời gian trả lời và thời gian tải hình ảnh, java,.. của trang. Chỉ số này phụ thuộc vào server và được Googlebot quan tâm.
 • Tổng thời gian tải hoàn chỉnh cả website là khoảng thời gian tải tất cả các dữ liệu để có thể nhìn thấy trang đầy đủ. Chỉ số này   rất khó có thể đo lường được bởi nó phụ thuộc bởi vào tính năng máy và trình duyệt của từng người sử dụng khác nhau. Nhưng đây lại là yếu tố quan trọng hàng đầu của tốc độ tải trang.
 •                         PageSpeed – công cụ đo lường tốc độ tải website
 • Một số công cụ giúp đo lường tốc độ tải của web miễn phí mà các bạn có thể sử dụng: PageSpeed, YSlow – công cụ từ Yahoo, WebPagetest – biểu đồ thống kê thời gian tải trang và có danh sách tối ưu hóa, bảng thống kê trong Webmaster Tools.

  Các cách thức tăng tốc độ tải trang hiệu quả

  Thiết kế giao diện phù hợp, chuẩn HTML để trình duyệt không phải dịch hoặc sửa lỗi cho trang. Cùng với đó là tối ưu hóa trang web của bạn: hình ảnh, các div, javascript, thời gian phản hồi của máy chủ, phông chữ,…

  Thiết kế trang web đơn giản, loại bỏ những thành phần không quan trọng, không cần thiết đối với nội dung của trang web. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc trang web quá đơn điệu, thông tin sơ sài khiến người đọc không quan tâm.

 •                   Nâng cấp server để cải thiện thời gian trả lời của trang
 • Các bạn nên lựa chọn nhà cung cấp hosting phù hợp, tốt nhất cho trang web. Tùy vào lưu lượng người truy cập hàng tháng và số lượng, loại thông tin mà trên website có bạn có thể chọn gói hosting, vps hoặc server sao cho phù hợp nhất có thể. Nếu mà sau khi đưa vào sử dụng mà tốc độ tải trang chậm thì các bạn có thể nâng cấp server cao hơn cho trang web.Các bạn nên có bước kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tải trang trước khi công khai trang lên Google cho người xem truy cập. Việc này sẽ giúp các bạn đưa ra những biện pháp khắc phục, sửa chữa nếu trang web gặp các vấn đề về tốc độ tải.

  Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn thông tin về tầm quan trọng, cách đo lường và tăng tốc độ tải trang hiện nay. Nếu các bạn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến SEO thì hãy truy cập vào trang web: https://web5s.net/để có thêm những thông tin hữu ích.

 • https://web5s.net/ – Lựa chọn số 1 cho doanh nghiệp bạn!
Previous
Next